เที่ยววนอุทยานถ้ำแก้วโกมล ที่พักวนอุทยานถ้ำแก้วโกมล สถานที่ท่องเที่ยววนอุทยานถ้ำแก้วโกมลแผนที่วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล

เที่ยววนอุทยานถ้ำแก้วโกมล ที่พักวนอุทยานถ้ำแก้วโกมล สถานที่ท่องเที่ยววนอุทยานถ้ำแก้วโกมลแผนที่วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
บ้านกุงแกง เดอ ปาย รีสอร์ท
บ้านกุงแกง เดอ ปาย รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทเปิดใหม่ ท่ามกลางความงดงามของขุนเขา ท้องทุ ...
บ้านตะวัน เกสท์เฮ้าส์
บ้านตะวัน เกสท์เฮ้าส์ ตั้งอยู่ในใจกลางของ ตัวเมืองปาย ซึ่งห่างจากตัวเมืองอันน่า ...
มอนทิส รีสอร์ท
รีสอร์ทแห่งนี้เป็นความหรูหราท่ามกลางชนบทซึ่งเหมาะสำหรับวันหยุดสบาย ๆ ที่ไม่พลุกพ ...
ดิเอีย ปาย รีสอร์ท แอนด์ สปา
ดิเอีย ปาย รีสอร์ทแอนด์ สปา (TheOia Pai Resort And Spa) เป็นสถาปัตยกรรมแบบเมดิเต ...
เดอะ ซิลวาน่า ปาย
โรงแรมเดอะซิลวาน่า ปาย ได้รับการออกแบบทั้งเพื่อธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนโรงแรม 3. ...
Rating : 8/10
6129
 วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล
 วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล
 วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล
 วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล
 วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล
 วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล
 วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล
 วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล
 วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล
วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล จังหวัดแม่ฮ่องสอน

วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล หรือ ถ้ำแม่ลาน้อย เดิมอยู่ในพื้นที่เขตสัมปทานบัตร เหมืองแร่ฟลูออไรด์ แต่เนื่องจากผลการสำรวจปริมาณแร่ ไม่คุ้มค่าต่อการลงทุน ต่อมากรมทรัพยากรธรณีส่งมอบพื้นที่ให้กับกรมป่าไม้ พัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามลำดับ

วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เดิมอยู่ในพื้นที่เขตสัมปทานบัตร เหมืองแร่ฟลูออไรด์ แต่เนื่องจากผลการสำรวจปริมาณแร่ ไม่คุ้มค่าต่อการลงทุน ต่อมากรมทรัพยากรธรณีส่งมอบพื้นที่ให้กับกรมป่าไม้ พัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามลำดับ ส่วนมากเราเรียกกันว่า ถ้ำแม่ลาน้อย สภาพภายในเป็นผลึกแร่แคลไซค์ขาวใส มีรูปร่างลักษณะต่าง ๆ เช่น เกล็ดน้ำแข็ง ดอกไม้ ดอกกระหล่ำ เป็นต้น

การเที่ยวชมถ้ำ ทางวนอุทยานได้จัดเจ้าหน้าที่พาเที่ยวชม พร้อมการบรรยายประกอบ แบ่งเป็นกลุ่มและรอบ ๆ ละไม่เกิน 20 คน เนื่องจากสภาพภายในถ้ำแคบ อากาศน้อย ค่อนข้างร้อน และต้องเดินลงไปตามบันไดลึกประมาณ 50 ม. แบ่งเป็น 5 ชั้น ตามลักษณะรูปร่างของผลึกแคลไซค์ และใช้เวลาเที่ยวชมประมาณ 20 นาที

ไม่อนุญาตให้นำสัมภาระใด ๆ ทุกชนิดเข้าไปเที่ยวชมภายในถ้ำ และห้ามสัมผัสผลึกแคลไซค์โดยเด็ดขาด ระหว่างรอคิวเพื่อเข้าชม หรือก่อนเข้าชมถ้ำ แนะนำให้็ถ่ายรูปบริเวณหน้าถ้ำให้เรียบร้อยก่อน เพราะเมื่อคุณกลับออกมา จะมีสภาพหน้าตาจะยับเยินทุกคน

ช่วงเดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์ จะมีปริมาณนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ กรุณาปรับเปลี่ยนโปรแกรมเดินทาง และเผื่อเวลารอเที่ยวชมถ้ำนี้ไว้อย่างน้อย 2 ชม.

โดยทั่วไปไม่นิยมวิ่งตรงจากแม่ฮ่องสอน 3 ชม. หรือจาก อ.ปาย 6 ชม. เพื่อมาเที่ยวถ้ำนี้เพียงแห่งเดียว ส่วนใหญ่จะบรรจุอยู่ในโปรแกรมท่องเที่ยวระหว่างทาง เชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน ในวันแรกหรือวันเดินทางกลับ

อัตราค่าบริการ ค่าชม และ ค่ารถคิว คนละ 40 บาท

การเดินทาง จากแม่ฮ่องสอน ใช้เส้นทาง 108 สายแม่สะเรียง จนถึง อ.แม่ลาน้อย รวมระยะทางประมาณ 145 กม. ใช้เวลาประมาณ 2.5 ชม. จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าไปอีก 4 กม. จนถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

หากเดินทางมาจากด้าน อ.แม่สะเรียง เริ่มจากเส้นทาง 108 ทางไปแม่ฮ่องสอนประมาณ 40 กม. ถึง อ.แม่ลาน้อย เลี้ยวขวาไปอีก 4 กม. จนถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ใช้เวลาประมาณ 50 นาที

* จากปากทาง อ.แม่ลาน้อย จนถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ระยะทาง 4 กม. เป็นถนนคอนกรีตไม่กว้างนักแต่รถสามารถสวนกันได้ ซึ่งเป็นทางร่วมสัญจรกับชุมชน กรุณาระมัดระวังและโปรดขับช้า ๆ

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.