กิจกรรม เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.Pattani แผนที่

กิจกรรม เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.Pattani แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
Rating : 10/10
3439
ช่วงเวลา :
ของทุกปี
ที่อยู่ :
ณ สนามกีฬากลางจังหวัดปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี
 การแข่งขันนกเขาชวา
 การแข่งขันนกเขาชวา
 การแข่งขันนกเขาชวา
 การแข่งขันนกเขาชวา
 การแข่งขันนกเขาชวา
 การแข่งขันนกเขาชวา
การแข่งขันนกเขาชวา จังหวัดPattani

การแข่งขันนกเขาชวาเสียงประเภท เสียงเล็ก เสียงกลาง เสียงใหญ่ ประเภทรวมเสียง ประเภทดาวรุ่ง และนกเขาใหญ่ เพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ

การแข่งขันนกเขาชวา

ณ สนามกีฬากลางจังหวัดปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี

ที่สนามกีฬากลางจังหวัดปัตตานี ได้มีพิธีเปิดงานมหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงชิงแชมอาเซียน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ครั้งที่ 9 โดยมี นายธีรเทพ ศรียะพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธาน มีประชาชนผู้สนใจทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ประกอบด้วย มาเลเซีย สิงค์โปร์ และอินโดนีเซีย นำนกเขาชวาเสียงเข้าร่วมแข่งขัน เกือบ 2,000 นก โดยแยกเป็น 3 ประเภท คือเสียงเล็ก เสียงกลาง และเสียงใหญ่

ทั้งนี้เพื่ออนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด สนับสนุนอาชีพการเลี้ยงนกเขาชวาเสียงและอาชีพอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องกับการเลี้ยงนกเขาชวาเสียง อีกทั้งเพื่อเป็นการเสริมสร้างความรักความสามัคคีของพี่น้องประชาชนด้วย เนื่องจากผู้ชื่นชอบนกเข้าชวานี้ มีทุกศาสนา ไม่มีการแบ่งแยกชั้นวรรณะ ซึ่งจะช่วยให้เกิดความสงบสุขในพื้นที่ได้อีกทางหนึ่งด้วย

การแข่งขันนกเขาชวาเสียงฯ ปีนี้ นับเป็นปีที่ 9 กำหนดจัดในวันที่ 8-9 พฤษภาคม 2553 สำหรับผู้ชนะเลิศนกเขาชวาเสียงจะได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ และถ้วยรางวัลเกียรติยศอีกจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีการจับหางบัตรชิงรางวัล เป็นรถยนต์กระบะ รถจักรยานยนต์ และอีกจำนวนมาก

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.