กิจกรรม เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.Pattani แผนที่

กิจกรรม เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.Pattani แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
Rating : 9.5/10
3979
ช่วงเวลา :
ของทุกปี
ที่อยู่ :
อ.สายบุรี จ.ปัตตานี
 การแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรี
 การแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรี
 การแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรี
 การแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรี
 การแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรี
 การแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรี
การแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรี จังหวัดPattani

จัดทุกวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนพฤษภาคมของทุกปี ที่บริเวณชายหาดวาสุกรี อำเภอสายบุรี กีฬาตกปลาเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย จากสภาพภูมิศาสตร์ของหาดที่มีชายฝั่งทะเลยาวเหยียด อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลาหลายชนิด จึงทำให้กีฬาตกปลานี้เป็นกีฬาที่น่าตื่นเต้นท้าทาย

การแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรี

อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

นายอ๊ะมะ อาแด นายกเทศมนตรีตำบลตะลุบัน กล่าวว่า สภาพภูมิศาสตร์ของเทศบาลตำบลตะลุบัน ด้านทิศตะวันออกติดชายทะเลอ่าวไทยตลอดแนว ได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรทางน้ำ พื้นที่ใต้น้ำประกอบด้วยทราย โคลน เลนปนกัน อีกทั้งได้มีการจัดสร้างปะการังเทียมให้เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเล มีปลาต่างๆ เข้ามาอาศัยอยู่มากมาย

ซึ่งจากศักยภาพดังกล่าว เทศบาลตำบลตะลุบัน จึงได้ร่วมกับองค์กรหน่วยงานต่างๆ จัดแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรีขึ้น เริ่มมาตั้งแต่มี 2530 ซึ้งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 26 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมกีฬาตกปลาให้เป็นที่นิยมจนถึงระดับอาเซียน ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดปัตตานี ส่งเสริมให้ชาวบ้านมีรายได้เพิ่มขึ้น รวมทั้งเสริมสร้างความรักความสามัคคี ระหว่างภาคราชการ และภาคเอกชนด้วย

ปัตตานีเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลตะวันออกของภาคใต้ติดกับทะเลจีนใต้ หรืออ่าวไทย มีพื้นที่ประมาณ 1,940.356 ตารางกิโลเมตร มีแม่น้ำที่สำคัญ 2 สาย คือ แม่น้ำตานี และ แม่น้ำสายบุรี ในอดีตจังหวัดปัตตานีเป็นจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากเคยมีฐานะเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรลังกาสุกะซึ่งเป็นรัฐอิสระของชาวไทยพุทธในพุทธศตวรรษที่ 7 มีอาณาเขตครอบคลุมพื้นที่จังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส รัฐกลันตัน กับรัฐตรังกานูในมาเลเซีย ปัจจุบันยังมีซากเมืองเก่าของปัตตานีในยุคนั้นปรากฏให้เห็นที่อำเภอยะรังในปัจจุบัน และจากการที่มีพื้นที่เป็นป่าเขา และมีพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลเป็นระยะทางยาวประมาณ 170 กิโลเมตร จึงเป็นเมืองท่าที่สำคัญและเป็นศูนย์กลางการปกครอง การค้า และวัฒนธรรม มีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวหลายด้าน ทั้งด้านธรรมชาติ โบราณสถานทางประวัติศาสตร์และด้านประเพณีวัฒนธรรม ปัตตานีแบ่งการปกครองออกเป็น 12 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองปัตตานี ยะรัง หนองจิก โคกโพธิ์ ยะหริ่ง ปะนาเระ มายอ สายบุรี กะพ้อ ไม้แก่น ทุ่งยางแดง และแม่ลาน

วัตถุประสงค์ของการจัดงานนี้ เพื่อพัฒนาและส่งเสริมการแข่งขันกีฬาตกปลาของอำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ให้เป็นที่รู้จักกันโดยแพร่หลาย และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดปัตตานีอีกทางหนึ่ง ซึ่งในเกมการแข่งขันท่านจะได้พบกับ 11 ปลาเกมส์ สุดยอดของนักสู้แห่งท้องทะเลสายบุรี เช่น ปลาอีโต้มอญ ปลาสกุลกระโทงทุกชนิด ปลาสาก ปลาอินทรี ปลาข่อนทะเล ปลาตะคองเหลือง ปลากระมง ปลาโฉมงาม ปลาสละ ปลาโอ และ ปลาเหลืองโพรง สำรับปลาพิเศษ คือ ปลาสกุลเก๋า และปลาสกุลปลากระพง

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.