กิจกรรม เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.Phuket แผนที่

กิจกรรม เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.Phuket แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
Rating : 9/10
6041
ช่วงเวลา :
พฤศจิกายน - เมษายน ของทุกปี
 ชมวิวเกาะภูเก็ตที่ หอชมวิวเขาขาด
 ชมวิวเกาะภูเก็ตที่ หอชมวิวเขาขาด
 ชมวิวเกาะภูเก็ตที่ หอชมวิวเขาขาด
 ชมวิวเกาะภูเก็ตที่ หอชมวิวเขาขาด
 ชมวิวเกาะภูเก็ตที่ หอชมวิวเขาขาด
 ชมวิวเกาะภูเก็ตที่ หอชมวิวเขาขาด
 ชมวิวเกาะภูเก็ตที่ หอชมวิวเขาขาด
 ชมวิวเกาะภูเก็ตที่ หอชมวิวเขาขาด
 ชมวิวเกาะภูเก็ตที่ หอชมวิวเขาขาด
ชมวิวเกาะภูเก็ตที่ หอชมวิวเขาขาด จังหวัดPhuket

หอชมวิวเขาขาด เป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่ง ของจังหวัดภูเก็ต สร้างขึ้นตามโครงการขององค์การบริหาร ส่วนตำบลวิชิต (อันนี้ต้องให้เครดิตเค้าหน่อย) ตั้งอยู่ในตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ท่องเที่ยวและถ่ายภาพเกาะภูเก็ตที่ หอชมวิวเขาขาด

หอชมวิวเขาขาด เป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่ง ของจังหวัดภูเก็ต สร้างขึ้นตามโครงการขององค์การบริหาร ส่วนตำบลวิชิต (อันนี้ต้องให้เครดิตเค้าหน่อย) ตั้งอยู่ในตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ในบริเวณอ่าวมะขาม ใกล้กับแหลมพันวา จุดชมวิวเขาขาดเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองภูเก็ตที่มีจุดชมวิวมากมาย แต่มีเพียง ไม่กี่แห่งที่สามารถชมวิวได้ 360 องศา และแน่นอนว่าชมวิวได้ 360 องศาอย่างแท้จริง ที่นี่คือ “จุดชมวิวเขาขาด” หากพูดถึงจุดชมวิวแห่งนี้ ไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ไม่ว่าจะในหมู่นักท่องเที่ยวหรือแม้กระทั่งคนพื้นที่เองเพราะเพิ่งจะเปิดได้ไม่นาน และตำแหน่งก็อยู่ในโซนที่ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวอันโด่งดังของภูเก็ต แต่จุดชมวิวแห่งเป็นมุมมองใหม่ทีมีเสน่ห์ไม่แพ้จุดอื่น ๆของภูเก็ตเลยทีเดียว

เมื่อมาถึงจุดชมวิวแล้ว จะมีลานจอดรถและห้องน้ำอยู่ด้านล่าง โดยการขึ้นไปจุดชมวิวเพื่อให้เห็นวิวสวยนั้นต้อง ขึ้นไปหอคอย เป็นหอชมวิวลักษณะแปดเหลี่ยม เมื่อเดินทางขึ้นไปบนหอชมวิวนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทัศนียภาพ โดยรอบบริเวณหอชมวิวเขาขาดมีทัศนียภาพที่เป็นเอกลักษณ์ในมุมสูงสามารถมองเห็นทัศนียภาพได้ถึง 360 องศา ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้เข้าเที่ยวชมและสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ตระการตาแห่งท้องทะเลอันดามันและความสวยงามของ ทิวทัศน์ รอบเกาะภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นอ่าวฉลอง แหลมพันวา เกาะสิเหร่ รวมถึงตัวเมืองภูเก็ตอีกด้วย โดยในจุดชมวิวแต่ละมุมก็จะมีป้ายอธิบายว่าแต่ละจุดคืออะไรบ้าง

การเดินทางสู่เขาขาด : สามารถเดินทางได้ด้วยรถส่วนตัวหรือการเหมารถมาเท่านั้น ไม่มีรถรับจ้างประจำทางเข้ามาถึง เส้นทางที่สะดวกที่สุด คือ เส้นทางถนนศักดิเดช ไปตามเส้นทางอ่าวมะขาม ก่อนถึงแหลมพันวา จะมีทางเข้าซอยไปยังเขาขาดระหว่างทางได้สัมผัสกับทิวทัศน์ของอ่าวยนมีบรรดาเรือยอช์ทลำเล็กลำน้อยวางเรียงรายอยู่บนผิวน้ำอย่างเป็นระเบียบ และตลอดสองข้างทางยังมีธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ หนทางก็ดูซับซ้อนเล็กน้อย แต่ไม่สับสนแน่นอน เพราะเค้ามีป้ายบอกทาง อันเล็กๆ อยู่ตลอดแนวถนน

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.