Rating : 8.5/10
6410
ช่วงเวลา :
กุมภาพันธ์ 2555 - กุมภาพันธ์ 2555
 งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว
 งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว
 งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว
 งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว
 งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว
 งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว
 งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว
 งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว
 งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว
 งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว
 งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว
 งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว
งานกาชาดจังหวัดสระแก้ว จังหวัดSaKaeo

สืบสานงานประเพณีพื้นถิ่น ดินแดนเบื้องบูรพาแหล่งอารยธรรมและประวัติศาสตร์ขอมโบราณ และสานสัมพันธ์ประตูสู่อินโดจีน เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยว เผยแพร่ประวัติศาสตร์เมือง อนุรักษ์วัฒนธรรมขนบประเพณีอันดีงาม และส่งเสริมการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

งานสืบสานวัฒนธรรมเบื้องบูรพาและงานกาชาดจังหวัดสระแก้ว

งานสืบสานวัฒนธรรมเบื้องบูรพาและงานกาชาดจังหวัดสระแก้ว วันที่ 14-20 กุมภาพันธ์ 2555 ณ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ตำบลท่าเกษม อำเภอเมืองสระแก้ว
สืบสานงานประเพณีพื้นถิ่น ดินแดนเบื้องบูรพาแหล่งอารยธรรมและประวัติศาสตร์ขอมโบราณ และสานสัมพันธ์ประตูสู่อินโดจีน เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยว เผยแพร่ประวัติศาสตร์เมือง อนุรักษ์วัฒนธรรมขนบประเพณีอันดีงาม และส่งเสริมการประกอบอาชีพกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น รวมทั้งนำรายได้จากการจัดงานสมทบเข้ากองทุนเพื่อการกุศลของเหล่ากาชาด จังหวัดสระแก้ว ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมใจจัดงานสืบสานวัฒนธรรมเบื้องบูรพา และงานกาชาดจังหวัดสระแก้ว ในวันที่ 14–20 กุมภาพันธ์ 2555 ณ บริเวณสนามกีฬาจังหวัดสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ
- ซุ้มนิทรรศการนำเสนอวิถีชีวิตของท้องถิ่นและการสาธิตเพื่อให้ความรู้ใน วิวัฒนาการด้านการเกษตร, เศรษฐกิจพอเพียง, การปลูกพืชพลังงานทดแทน
- ขบวนแห่ทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตท้องถิ่น
- ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น, การเดินแบบราตรีผ้าไทย, การแข่งขันกีฬาสามัคคี
- ชมการแสดงดนตรีจากศิลปินดารา–นักร้องชื่อดัง
- ทำบุญปิดทองสักการะหลวงพ่อทอง
- การออกร้านมัจฉากาชาดและการออกรางวัลกาชาดสมนาคุณ - รถยนต์กระบะ, รถจักรยานยนต์, ทีวี, ตู้เย็น, รางวัลเงินสด ฯลฯ

“จังหวัดสระแก้ว” มีความหลากหลายในด้านทรัพยากรด้านการท่องเที่ยว และวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาสัมผัสกับความแตกต่างที่ไม่ขัดแย้งของการดำรงอยู่ร่วมกันของชุมชนภายในจังหวัดสระแก้วภายในงานสืบสานวัฒนธรรมเบื้องบูรพา และงานกาชาดจังหวัดสระแก้ว ในระหว่างวันที่ 14-20 กุมภาพันธ์ 2555
จัดวางวันว่างสัก 2 วัน เดินทางสู่เมืองสระแก้ว จะเลือกเส้นทางผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา หรือผ่านตัวเมืองนครนายก - ปราจีนบุรี - กบินทร์บุรี เดินทางถึงจังหวัดสระแก้ว ชม โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ ชิมกาแฟหอมๆ ภายใน “ร้านควายคะนอง” เลือกเมนู ควายคะนองทุ่ง-รสชาติเข้มข้นมากและมีวิธีดื่มไม่เหมือนกาแฟทั่วไป, ควายเผือก - รสชาติไม่เข้มมาก หวานมันได้อย่างลงตัว, ควายช็อก - เครื่องดื่มผสมช็อกโกเลตที่เข้มขันหวานมันลงตัวและ ควายเลี้ยง - กาแฟโอเลี้ยงมีรถที่เข้มข้นลงตัว รับรองรสชาติถูกใจคอกาแฟ หรืออาหารไทยหลายหลายเมนู
จากนั้นปรับบรรยากาศสู่วิถีเกษตรกรรมพื้นบ้าน เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับภูมิปัญญาท้องถิ่น คนกับควาย เพื่อนผู้รู้ใจในการดำรงอยู่อย่างพอเพียงและเพียงพอ ณ โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ รับประทานอาหารกลางวันเมนูสุขภาพ จะเลือกอาหารเวียดนาม, อาหารเมนูปลา, อาหารสะดวกสั่งอย่างก๋วยเตี๋ยวหนักท้องไว้ก่อน จากนั้นยามบ่ายแนะนำให้เดินทางท่องเที่ยวอย่างนักประวัติศาสตร์ – ชมปราสาทสด๊กก๊อกธม ปราสาทหินสมัยขอมโบราณ ซึ่งกรมศิลปากรได้บูรณะองค์ปราสาทและภูมิทัศน์ให้สวยงามสมบูรณ์ เลือกซื้อของฝากของดีมือหนึ่งมือสองภายในตลาดโรงเกลือ อำเภออรัญประเทศ เข้าที่พัก ยามเย็นเลือกเดินทางมาเที่ยวชมงานสืบสานวัฒนธรรมเบื้องบูรพา และร่วมทำบุญกับกาชาดจังหวัดสระแก้ว
วันที่สองของการเดินทาง มุ่งหน้าสู่อำเภอคลองหาด มาทดสอบใจและกำลังขาด้วยกิจกรรม “ท่องถ้ำ” ชมความงามของธรรมชาติภายในถ้ำเพชรโพธิ์ทอง - ถ้ำหาดทรายแก้ว หรือจะเลือกผจญภัย “ท่องน้ำ ท่องถ้ำ” ถ้ำน้ำเขาศิวะ พักเที่ยงด้วยอาหารอร่อยเมนูชาวบ้าน ก่อนจะเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจังหวัดสระแก้ว โทร.0-3742-5125 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก โทร.0-3731-2282, 0-3731-2284 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น.

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.