Rating : 8.5/10
6030
ช่วงเวลา :
มีนาคม 2556 - มีนาคม 2556
 เทศกาลมะม่วงดีที่สระแก้ว
 เทศกาลมะม่วงดีที่สระแก้ว
 เทศกาลมะม่วงดีที่สระแก้ว
 เทศกาลมะม่วงดีที่สระแก้ว
 เทศกาลมะม่วงดีที่สระแก้ว
เทศกาลมะม่วงดีที่สระแก้ว จังหวัดSaKaeo

เทศกาลมะม่วงดีที่สระแก้ว มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และเพิ่มช่องทางการตลาดให้แก่สินค้ามะม่วง กลุ่มเกษตรกรชาวสวน มะม่วงของจังหวัดสระแก้ว ปัจจุบันจ.สระแก้วถือเป็นอีกจ.หนึ่งที่มีชื่อเสียงในการผลิต มะม่วงดีมีคุณภาพส่งออก จำหน่ายภายในและต่างประเทศ

เทศกาลมะม่วงดีที่สระแก้ว จังหวัดสระแก้ว

พูดถึง "มะม่วง" คนส่วนใหญ่จะนึกถึงแต่ " มะม่วงแปดริ้ว" ทั้งที่ปัจจุบันจังหวัด"สระแก้ว" ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เกษตรกรหันมาหน้ามาปลูกมะม่วงอย่างเป็นล่ำเป็นสัน และสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรได้อย่างมาก จนจังหวัดหันมารณรงค์ส่งเสริมและผลักดันมะม่วงให้เป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัด ด้วยการจัดเทศกาลมะม่วงดีที่สระแก้วขึ้นเป็นประจำปี เพื่อประชาสัมพันธ์ให้คนได้รู้ว่าจังหวัดสระแก้วก็เป็นหนึ่งที่ผลิตมะม่วงคุณภาพ มีรสชาติอร่อยไม่แพ้จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่สำคัญคือการจัดงานดังกล่าว เพื่อเพิ่มช่องทางตลาดให้แก่เกษตรกรภายในจังหวัดและประชาสัมพันธ์มะม่วง คุณภาพของจังหวัดสระแก้วให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

"เทศกาลมะม่วงดีที่สระแก้ว" จัดขึ้นบริเวณสี่แยกสระแก้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และเพิ่มช่องทางการตลาดให้แก่สินค้ามะม่วง กลุ่มเกษตรกรชาวสวนมะม่วงของจังหวัดสระแก้ว ซึ่งปัจจุบันจังหวัดสระแก้วถือเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีชื่อเสียงในการผลิต มะม่วงดีมีคุณภาพส่งออกจำหน่ายในตลาดภายในและต่างประเทศ การจัดงานถือเป็นการช่วยตอกย้ำคุณภาพของมะม่วงของชาวสวนในจังหวัดสระแก้ว สำหรับกิจกรรมภายในงาน นอกจากงานนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปสามารถเลือกชมและเลือกซื้อมะม่วงดี คุณภาพเกรดส่งออกจากสวนของเกษตรกรแล้ว ยังจัดให้มีการประกวดผลผลิตมะม่วงหลากหลายชนิด สินค้า OTOP นิทรรศการการผลิตมะม่วงและพันธุ์ไม้ผลไม้ดอกไม้ประดับอีกด้วย

สำหรับจังหวัดสระแก้วปัจจุบันมีพื้นที่ปลูกมะม่วงทั้งหมด 25,449 ไร่ เป็นลำดับ 2 ของภาคตะวันออก ผลผลิตรวม 14,667 ตัน คิดเป็นมูลค่า 336 ล้านบาท พันธุ์ที่ปลูกมากที่สุด ได้แก่ พันธุ์น้ำดอกไม้ มีพื้นที่ปลูก 14,952 ไร่ คิดเป็นร้อยละ 59 ของพื้นที่ปลูกทั้งหมด ซึ่งส่วนใหญ่ผลิตเพื่อส่งออก แต่ศักยภาพด้านการผลิตมะม่วงจังหวัดสระแก้ว คือ จำนวนผลผลิตเฉลี่ยต่อไร่ เป็นลำดับ 1 ของภาคตะวันออก โดยมะม่วงสำคัญ ได้แก่ มะม่วงน้ำดอกไม้ มีผลผลิตเฉลี่ย 720 กิโลกรัมต่อไร่ และมะม่วงเขียวเสวย 706 กิโลกรัมต่อไร่ สระแก้วมีผลผลิตมะม่วงน้ำดอกไม้ เป็นจำนวนถึง 9,103 ตันต่อปี มากเป็นอันดับ 1 และมะม่วงเขียวเสวย ถึง 2,957 ตันต่อปี มูลค่าผลผลิตมะม่วงต่อปีสูงถึง 336 ล้านบาท

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.