Rating : 9/10
7611
ช่วงเวลา :
ธันวาคม 2555 - ธันวาคม 2555
 งานวันพิชิตยอดเขาหลวง
 งานวันพิชิตยอดเขาหลวง
 งานวันพิชิตยอดเขาหลวง
งานวันพิชิตยอดเขาหลวง จังหวัดSukhothai

งานวันพิชิตยอดเขาหลวง เป็นงานประจำปีที่จังหวัดสุโขทัย จัดให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้เดินทางขึ้นสู่ยอดเขาหลวง ในอุทยานแห่งชาติรามคำแหง อำเภอคีรีมาศ โดยจัดขึ้นประมาณกลางเดือนธันวาคมของทุกปี

งานวันพิชิตยอดเขาหลวง จังงหวัดสุโขทัย

งานวันพิชิตยอดเขาหลวง เป็นงานประจำปีที่จังหวัดสุโขทัย จัดให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้เดินทางขึ้นสู่ยอดเขาหลวง ในอุทยานแห่งชาติรามคำแหง อำเภอคีรีมาศ โดยจัดขึ้นประมาณกลางเดือนธันวาคมของทุกปี

สำหรับอุทยานแห่งชาติรามคำแหง จังหวัดสุโขทัย เป็นอุทยานแห่งชาติทางประวัติศาสตร์แห่งแรกของเมืองไทย จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัยเป็นราชธานี พบว่ามีการอนุรักษ์ป่าแห่งนี้ไว้พร้อมกับธรรมชาติในสมัยก่อนเรียกป่านี้ว่า “ป่าเขาหลวง”

อุทยานฯ แห่งนี้มีเนื้อที่กว่า 2 แสนไร่ ประกอบด้วย ขุนเขาจำนวน 4 ยอด ที่เด่นเป็นสง่าท้าทายนักปีนเขา คือ ยอดเขานารายณ์ ยอดเขาพระเจดีย์ ยอดเขาพระแม่ย่า และยอดเขาภูกา แต่ละยอดสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,200 เมตร มีหน้าผาสูงชัน

เมื่อมองลงมาจากยอดเขาเหล่านี้ จะเห็นทิวทัศน์ที่งดงาม เห็นทำนบกั้นน้ำที่สร้างขึ้นในสมัยสุโขทัยที่เรียกกันว่า “สรีดภงค์” เห็นตัวจังหวัดสุโขทัยได้อย่างชัดเจน และเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ ทั้งในช่วงเช้าและยามเย็น ที่สวยงามสมดังชื่อของ “สุโขทัย” ซึ่งมีความหมาย “รุ่งอรุณแห่งความสุข” นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่านานาชนิดให้ได้พบเห็น และน้ำตก ถ้ำต่างๆ ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาเที่ยวชมไม่ต่ำ กว่า 60,000 คน

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.