Rating : 9.5/10
6400
เปิดบริการ :
07:00 - 02:00 น.
โทรศัพท์ :
0-3842-0571-4
เว็บ :
www.ko-khun.com
ร้านอาหาร โคขุนคุณทองโพนยางคำ จังหวัดChonBuri

ที่อยู่ 212/10 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150

ร้านอาหาร โคขุนคุณทองโพนยางคำ ชลบุรี

ที่อยู่ : 212/10 ถนนพัทยาเหนือ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง  ชลบุรี 20150

สาขา : พัทยาเหนือ

การเดินทาง จากตัวเมืองพัทยา ใช้ถนนพัทยาเหนือ ตรงไปจนถึงซอยพัทยาเหนือ ซอย 6 จะเห็นร้านโคขุนคุณทองโพนยางคำ ตั้งอยู่ติดกับแฟร์เท็กซ์สปอร์ตคลับแอนด์โฮเทล ถนนพัทยาเหนือ สังเกตป้ายร้านเขียนบอกชัดเจน

บรรยากาศ : ร้านโคขุนคุณทองโพนยางคำ สาขาพัทยาเหนือ บรรยากาศดีมากมีทีวีจอยักษ์ใหญ่โตให้ดูด้วย มีดนตรีสดเล่นเบาๆ เพิ่มรสชาติให้อาหารดูน่ารับประทานมากขึ้น

โคขุนโพนยางคำ เป็นโคลูกผสมที่เลี้ยงในจังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร หนองคาย และจังหวัดใกล้เคียง โดยสมาชิกของสหกรณ์การเลี้ยงปศุสัตว์ กรป.กลางโพนยางคำ จำกัด วิธีการขุน จะขังโว้ในคอกตลอด เพื่อไม่ให้โคได้ออกกำลัง อาหารที่ให้จะเป็นอาหารข้นและกากน้ำตาลเป็นหลัก เพื่อให้โคสร้างเนื้อและไขมันแทรกในเนื้อ โดยไม่ใช้ฮอร์โมนและสารเร่งโต ทำให้เนื้อมีความนุ่มและรสชาติอร่อยเป็นที่มาของชื่อ "โคขุนโพนยางคำ" หรือรู้จักกันในชื่อ เนื้อไทย-ฝรั่งเศส "Thai-French Beef" (T.F.) พ่อพันธุ์จะใช้น้ำเชื้อสายพันธุ์ยุโรปสายเลือดแท้ เพื่อใช้ผสมเทียม คือ พันธุ์ชาโรเล่ส์ (Charolais) และพันธุ์ชิมเมนทอล (Simmental) แม่พันธุ์ เป็นโคลูกผสมพันธุ์พื้นเมืองที่ทนทานต่อสภาพภูมิอากาศและพันธุ์บราห์มันที่มีโครงสร้างใหญ่ โคลูกผสมที่ได้เหมาะสำห์มันรับเลี้ยงในสภาพภูมิอากาศของไทย มีลักษณะเป็น โคพื้นเมือง 25% โคบราห์มัน 25% โคสายพันธุ์ยุโรป 50% โคที่จะขุนต้องมีอายุ 2 ปีขึ้นไป มีการถ่ายพยาธิก่อนขุนและก่อนนำมาชำแหละ 3 เดือนใช้เวลาขุนอย่างน้อย 8 เดือนขึ้นไป จึงนำมาชำแหละ แล้วบ่มซาก (Egering) ในห้องเย็นที่อุณหภูมิ 3 องศาอย่างน้อย 7 วัน

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.