เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.ChiangRai แผนที่

เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.ChiangRai แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
Rating : 9/10
13499
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
 ดอยแม่สลอง
ดอยแม่สลอง จังหวัดChiangRai

ดอยแม่สลอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านสันติคีรี เดิมชื่อ บ้านแม่สลองนอก เป็นชุมชนของผู้อพยพจากกองพล 93 ที่ถูกทางการพม่าปราบปรามอย่างรุนแรง

ดอยแม่สลอง สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจจังหวัดเชียงราย

เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านสันติคีรี เดิมชื่อ บ้านแม่สลองนอก เป็นชุมชนของผู้อพยพจากกองพล 93 ที่ถูกทางการพม่าปราบปรามอย่างรุนแรง จนหนีเข้ามาในเขตไทย 2 กองพัน คือ กองพันที่ 3 เข้ามาอยู่ที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ และกองพันที่ 5 อยู่ที่บ้านแม่สลองนอกตั้งแต่ ปี 2504 ในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ จะมี ดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งเป็นซากุระพันธุ์ที่เล็กที่สุดสีชมพูอมขาว บานสะพรั่งตลอดแนวทางขึ้นดอยแม่สลอง เป็นพันธุ์ไม้ที่เคยหาชมได้ยากในเมืองไทย เพราะเจริญเติบโตอยู่แต่เฉพาะในภูมิอากาศหนาวจัดเท่านั้น ถ้าเราได้ไปเยือนแม่สลองรีสอร์ท เราจะพบดอกซากุระบาน และเมื่อมองไปบนดอยสูงใกล้ๆ เราจะพบพระธาตุองค์หนึ่งอยู่บนยอดดอย ซึ่งสามารถเดินทางด้วยเท้าจากรีสอร์ทไปได้

การเดินทาง ใช้เส้นทางเชียงราย-แม่จัน 30 กม. เลยจากอำเภอแม่จันไป 1 กม. เลี้ยวซ้ายไป 12 กม. เป็นที่ตั้งศูนย์พัฒนาสงเคราะห์ชาวเขา เป็นที่ส่งเสริมอาชีพแก่ชาวเขาทำเครื่องเงิน เลยจากศูนย์ฯ ขึ้นไปอีกประมาณ 11 กม. เป็นหมู่บ้านเย้าดอยผาเดื่อ เป็นจุดแวะชม และซื้องานหัตถกรรมชาวเขา จากบ้านเย้าถึงบ้านอีก้อ สามแยก ทางขวาไปหมู่บ้านเทิดไทย ทางซ้ายไปอีก 18 กม. ถึงดอยแม่สลอง รวมระยะทางจากเชียงราย 42 กม. เป็นทางลาดยางตลอด และจากดอยแม่สลองยังมีถนนเชื่อมต่อไปถึง บ้านท่าตอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ระยะทาง 45 กม. ท่านที่ไม่มีรถส่วนตัวสามารถใช้บริการ รถสองแถวได้ที่ปั้มน้ำมัน ปตท. แม่จัน หรือจะใช้บริการของบริษัทนำเที่ยวในตัวเมืองเชียงรายก็ได้

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.