เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.KhonKaen แผนที่

เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.KhonKaen แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
Rating : 10/10
26199
โทรศัพท์ :
0 4344 6231, 0 4322 4129 ต่อ 2864
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
 เขื่อนอุบลรัตน์
เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดKhonKaen

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่เขื่อนอุบลรัตน์ เขื่อนพลังน้ำ แห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นแห่งที่สอง ของประเทศไทยต่อมาจาก เขื่อนภูมิพล สร้างปิดกั้นแม่น้ำพองที่อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น

สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจจังหวัดขอนแก่น เขื่อนอุบลรัตน์

เขื่อนอุบลรัตน์ เขื่อนพลังน้ำแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นแห่งที่สอง ของประเทศไทยต่อมาจาก เขื่อนภูมิพล สร้างปิดกั้นแม่น้ำพองที่อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น แต่เดิมมีชื่อ เขื่อนพองหนีบ เริ่มก่อสร้างเมื่อปี 2507 สร้างเสร็จในปี 2509 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราช ดำเนินพร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าอุบลรัตน์ราชกัญญาฯ ไปทรงประกอบพิธีเปิดเขื่อนเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2509 และได้พระราชทานชื่อใหม่ว่า เขื่อนอุบลรัตน์

แต่เดิมเขื่อนสูง 32 เมตร ต่อมาในปี 2527 ได้ทำการปรับปรุงเขื่อนอุบลรัตน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเขื่อนในการบรรเทาอุทกภัยให้สูงขึ้น และเป็นการเสริมความปลอดภัยให้แก่ตัวเขื่อนโดยการเสริมสันเขื่อนให้สูงขึ้น อีก 3.1 เมตร ส่วนฐานเขื่อนด้านท้ายขยายจากเดิมซึ่งกว้าง 120 เมตร เป็น 125 เมตร ปรับปรุงแล้วเสร็จเมื่อต้นปี 2530 การเที่ยวที่เขื่อนอุบลรัตน์ เขื่อนอุบลรัตน์มีสถานที่น่าไปเที่ยวอยู่ 2 ที่ จุดแรกคือบริเวณสันเขื่อน ซึ่งจะต้องเข้าไปในพื้นที่ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต จุดที่น่าสนใจคือ ชมวิวสันเขื่อน และชมวิวอ่างเก็บน้ำ สำหรับร้านอาหารริมเขื่อนจะเป็นร้านสโมสรของการไฟฟ้า ออกแนวหรูๆ อยู่ในตู้กระจก สำหรับจุดชมวิวด้านล่างก็จะมีป้ายเตือนว่า "อย่าเช่าเรือ หรือขึ้นเรือเช่าออกไปเที่ยวในอ่างเพราะอาจจะได้รับอันตรายถึงชีวิต" ลงเล่นน้ำไม่ได้เพราะไม่มีหาด ดังนั้นการเที่ยวที่จุดนี้คือการขับรถเข้ามาจอดชมวิวดังที่เห็นในภาพ ไม่มีการกระจายรายได้สู่คนในท้องถิ่นเท่าที่ควร และกิจกรรมท่องเที่ยวก็ไม่มีอะไรนอกจากไปชมวิว แล้วก็เข้าร้านอาหาร

จุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเขื่อนอุบลรัตน์คือ ชายหาดบางแสน 2 ซึ่งอยู่อีกด้านหนึ่งของเขื่อน ลักษณะมีหาดทรายยาว มีร้านอาหารชาวบ้าน และมีหาดให้ลงเล่นน้ำ จุดนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวท้องถิ่นและ พื้นที่ใกล้ๆ เคียง ในช่วงฤดูร้อนจะมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก

การเดินทาง

เขื่อนอุบลรัตน์ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 502 กิโลเมตร การเดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง ใช้เส้นทางถนนสายมิตรภาพ หรือทางหลวงหมายเลข 2 ไปจนถึงจังหวัดขอนแก่น ขับเลยจากขอนแก่นขึ้นไปตามถนนเส้นเดิม อีกประมาณ 28 กิโลเมตร จะมีทางแยกซ้ายไปตามเส้นทาง 2109 อีก 25 กิโลเมตร เห็นป้ายทางเข้าเลี้ยวขวาเข้าไปอีก 500 เมตรก็ถึงสันเขื่อน ทางเข้ามีป้ายบอกชัดเจน

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.