เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.MaeHongSon แผนที่

เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.MaeHongSon แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
Rating : 7/10
6313
 ถ้ำแม่ละนา
 ถ้ำแม่ละนา
 ถ้ำแม่ละนา
 ถ้ำแม่ละนา
 ถ้ำแม่ละนา
 ถ้ำแม่ละนา
 ถ้ำแม่ละนา
 ถ้ำแม่ละนา
 ถ้ำแม่ละนา
 ถ้ำแม่ละนา
 ถ้ำแม่ละนา
 ถ้ำแม่ละนา
ถ้ำแม่ละนา จังหวัดMaeHongSon

ถ้ำแม่ละนา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณน่าจะได้ลองไปสักครั้ง เป็นถ้ำที่มีธารน้ำไหลลอดผ่านยาวประมาณ 12 กม. ถือว่ามีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยเท่าที่มีการสำรวจมา การเดินทางจากปลายด้านหนึ่งทะลุอีกด้านหนึ่งต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 15 ชม.

ถ้ำแม่ละนา จังหวัดแม่ฮ่องสอน

อยู่ที่บ้านแม่ละนา ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 83 กม. เป็นถ้ำที่มีธารน้ำไหลลอดผ่านยาวประมาณ 12 กม. ถือว่ามีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยเท่าที่มีการสำรวจมา การเดินทางจากปลายด้านหนึ่งทะลุอีกด้านหนึ่งต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 15 ชม. โดยไม่มีการหยุดพัก ภายในถ้ำมีน้ำตก ไข่มุกถ้ำ หินงอกหินย้อยที่สวยงามมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม

บ้านแม่ละนา เป็นชุมชนไทยใหญ่ที่อพยพมาจากฝั่งพม่า ตั้งรกรากมานานกว่า 200 ปี บนพื้นที่ราบลุ่มกลางหุบเขา อ.ปางมะผ้า ประกอบกาชีพเกษตรกรรมปลูกข้าวเป็นหลัก ยังคงอนุรักษ์วิถีชีวิตและวัฒนธรรมสืบต่อกันมาอย่างเหนียวแน่น บริเวณโดยรอบของหมู่บ้านรายล้อมไปด้วยเทือกเขาหินปูน มีถ้ำต่าง ๆ มากมาย นอกจากนี้บ้านแม่ละนา ยังเป็นสถานที่สำหรับการศึกษาดูงาน ในเรื่องของการอนุรักษ์และการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ และได้รับรางวัลท่องเที่ยวดีเด่น สาขาการจัดการท่องเที่ยวชุมชน ปี 2550

การเดินทาง ถ้ำแม่ละนา แม่ฮ่องสอน จากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ใช้เส้นทาง 1095 อ.ปาย ผ่านถ้ำปลาและจุดชมวิวปางมะผ้า จนถึงด่านตรวจบริเวณแยก บ.แม่ละนา เลี้ยวซ้ายไปจะเป็นถนนลาดยาง และจะเริ่มไต่ระดับขึ้นไปจนถึงจุดสูงสุด โปรดระวังถนนจะแคบลง และเป็นทางลาดชันให้ใช้เกียร์ต่ำ ผ่านเข้าสู่ตัวหมู่บ้านจ่าโบ่ จะพบด่านตรวจแล้วเลี้ยวขวาลงสู่ตัวหมู่บ้าน ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. หากเดินทางมาจาก อ.ปาย ให้ใช้เส้นทาง 1095 มาทางแม่ฮ่องสอน ข้ามดอยผ่านจุดชมวิวกิ่วลมลงมาที่ อ.ปางมะผ้า ผ่านสถานีลดลองข้าวและขึ้นดอยมาอีกสักพักจะพบทางแยก บ.แม่ละนา เลี้ยวไปตามถนนอีก 6 กม. ใช้เวลาประมาณ 1.5 ชม.

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.