เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.MaeHongSon แผนที่

เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.MaeHongSon แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
Rating : 7/10
4934
 น้ำตกผาเสื่อ
 น้ำตกผาเสื่อ
 น้ำตกผาเสื่อ
น้ำตกผาเสื่อ จังหวัดMaeHongSon

ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่น้ำตกผาเสื่อ ซึ่งเกิดจากลำห้วยแม่สะงาที่มีต้นกำเนิดในประเทศพม่า ไหลตกลงมาจากหน้าผาขนาดใหญ่ ในช่วงฤดูฝนปริมาณน้ำเยอะกระแสน้ำจะไหลแผ่ลงมาจนเต็มหน้าผาหิน มองดูแล้วมีลักษณะคล้ายเสื่อ

เที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน น้ำตกผาเสื่อ

น้ำตกผาเสื่อ เกิดจากลำห้วยแม่สะงาที่มีต้นกำเนิดในประเทศพม่า ไหลตกลงมาจากหน้าผาขนาดใหญ่ ในช่วงฤดูฝนปริมาณน้ำเยอะกระแสน้ำจะไหลแผ่ลงมาจนเต็มหน้าผาหิน มองดูแล้วมีลักษณะคล้ายเสื่อ จึงเรียกชื่อน้ำตกแห่งนี้ว่า น้ำตกผาเสื่อ บริเวณแอ่งน้ำด้านล่างของน้ำตกยังเป็นที่อยู่อาศัยของปลาพลวงจำนวนมาก นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมความสวยงามของน้ำตกแล้ว ยังจะได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมการให้อาหารปลาอีกด้วย น้ำตกอยู่ท่ามกลางสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ช่วงเวลาที่เหมาะสมของการเที่ยวน้ำตกผาเสื่อ คือ ประมาณเดือนมิถุนายน - ประมาณกลางเดือนมกราคม หลังจากนั้นน้ำจะน้อยและไม่มีน้ำในช่วงหน้าแล้ง การเดินทางมายังน้ำตกแห่งนี้ให้ใช่เส้นทางเดียวกันกับเส้นทางที่จะไปปางอุ๋ง และบ้านรักไทย น้ำตกผาเสื่อจะอยู่ข้างทางก่อนถึงพระตำหนักปางตอง มีป้ายบอกชื่อน้ำตกชัดเจนตลอดทาง

ที่ตั้งของน้ำตกผาเสื่อ หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ น้ำตกผาเสื่อ บริเวณกิโลเมตรที่ 191-192 ของทางหลวงหมายเลข 1095 (ปางมะผ้า-แม่ฮ่องสอน) มีถนนลาดยางเข้าไปยังบ้านรักไทย น้ำตกผาเสื่ออยู่ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 26 กิโลเมตร

การเดินทางไปน้ำตกผาเสื่อ จากแม่ฮ่องสอนใช้ทางหลวงหมายเลข 1095 (แม่ฮ่องสอน-ปางมะผ้า) เมื่อถึงกิโลเมตรที่ 191-192 จะมีทางแยกซ้ายมือทางไปตำหนักปางตองและหมู่บ้านรักไทย ตามทางหลวงชนบท มส 5001 น้ำตกผาสื่อจะอยู่ขวามือ

ฤดูการท่องเที่ยวน้ำตกผาเสื่อ ทุกฤดู ช่วงที่เหมาะสมมากที่สุดคือ ฤดูหนาว
 

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.