เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.Phuket แผนที่

เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.Phuket แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
Rating : 9/10
6898
 แหลมสิงห์
 แหลมสิงห์
 แหลมสิงห์
 แหลมสิงห์
 แหลมสิงห์
 แหลมสิงห์
แหลมสิงห์ จังหวัดPhuket

แหลมสิงห์เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ขาดสาย แหลมสิงห์ จาก หาดสุรินทร์ ประมาณ 1 กม. จะมีทางแยก ซึ่งเป็นถนน ส่วนบุคคลเข้าสู่ หาดแหลมสิงห์ อาจจะขออนุญาต ผ่านถนน ส่วนบุคคล หรือเดินเลี่ยงไปอีกทางหนึ่ง

แหลมสิงห์ สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต

แหลมสิงห์ จาก หาดสุรินทร์ ประมาณ 1 กม. จะมีทางแยก ซึ่งเป็นถนน ส่วนบุคคลเข้าสู่ หาดแหลมสิงห์ อาจจะขออนุญาต ผ่านถนน ส่วนบุคคล หรือเดินเลี่ยงไปอีกทางหนึ่งซึ่งเป็นทางเดินไปตามลาดเขาลงสู่ชายหาด หาดทรายแหลมสิงห์เป็นหาดเล็กๆ ทรายขาวสะอาด ทางซ้ายมือ ของหาดเป็นแหลมเล็กๆ ที่มีโขดหินสวยงาม เรียกว่า แหลมสิงห์ แหลมสิงห์มีชายหาดไม่กว้างมากนัก อยู่ระหว่างหาดสุรินทร์และหาดกมลา เดินทางจากหาดกมลาประมาณ 15 นาที หรือหาดสุรินทร์ประมาณ 10 นาที โดยทางเดินลงหาด จะมีทางเข้าสองทาง ทางแรกจะมีแผนป้ายทางหลวงเป็นจุดบอกทางเข้า และอีกทางจะมีโขดหินและต้นไม้ขนาดใหญ่ เป็นจุดบอกทางเข้า ไปยังหาดแหลมสิงห์ ทั้งสองทางจะต้องเดินเท้าลงบันได และลัดเลาะป่าไปยังบริเวณหาด แหลมสิงห์จัดได้ว่าเป็นหาด ที่สวยงามแห่งหนึ่ง ที่มีน้ำทะเลสีฟ้าครามสดใส เม็ดทรายขาวละเอียด โดยบริเวณหาดจะพบกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เล่นน้ำหรือ นอนอาบแดดเป็นส่วนใหญ่ แหลมสิงห์นับว่าเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวของชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน จังหวัดภูเก็ต

จุดเด่น
- บริเวณหาดมีเม็ดทรายสีขาวและละเอียดมาก
- ตรงจุดขึ้นลงหาดบริเวณริมเชิงเขามีจุดรับส่งหรือแท็กซี่บริการนักท่องเที่ยว
- มีร้านอาหารขนาดเล็กอยู่บริเวณหน้าหาดประมาณ 7-8 ร้าน
- บริเวณหาดให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก เนื่องจากถูกล้อมรอบไปด้วยป่าไม้ธรรมชาตินานาพันธุ์
- เป็นที่นิยมและรู้จักของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก
- มีทางเดินจากเนินเขาลงไปยังหน้าหาด อยู่สองทาง
- บริเวณหาดมีร่มชายหาดไว้บริการนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก
- ฤดูท่องเที่ยว มีแพคเกจทัวร์เพื่อเดินทางไปชมปะการัง ณ บริเวณเกาะแววจากหน้าหาดแหลมสิงห์ได้

การเดินทาง : การเดินทางมี 2 เส้นทาง หากมาจากหาดป่าตอง ผ่านหาดกะหลิมประมาณ 20 นาที ก่อนจะถึงหาดสุรินทร์เล็กน้อย อยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนอีกเส้นทางหนึ่ง เดินทางจากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร ผ่านหาดสุรินทร์ประมาณ 5 นาที อยู่ทางด้านขวามือ ไม่สามารถเดินทางโดยยานพาหนะ ต้องเดินเท้าเข้าสู่ชายหาด

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.