เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.Phuket แผนที่

เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.Phuket แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
Rating : 9/10
6630
 อนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีย์และท้าวศรีสุนทร
 อนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีย์และท้าวศรีสุนทร
 อนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีย์และท้าวศรีสุนทร
อนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีย์และท้าวศรีสุนทร จังหวัดPhuket

อนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีย์ และท้าวศรีสุนทร เป็นอนุสรณ์สถานซึ่งประดิษฐานอยู่อย่างสง่างาม สร้างเป็นรูปหล่อของ 2 วีรสตรีกล้าหาญและเสียสละเพื่อประเทศชาติ ขนาดเท่าองค์จริง

เที่ยว อนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีย์ และท้าวศรีสุนทร ภูเก็ต

อนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีย์และท้าวศรีสุนทร เป็นอนุสรณ์สถานซึ่งประดิษฐานอยู่อย่างสง่างาม สร้างเป็นรูปหล่อของ 2 วีรสตรีกล้าหาญและเสียสละเพื่อประเทศชาติ ขนาดเท่าองค์จริงรูปทรงน่าเกรงขามมือนั้นถือดาบ เพื่อเป็นการเทิดทูนและรำลึกถึงคุณความดีของท่าน เนื่องด้วยจากเหตุการณ์เมื่อครั้งสมัย พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ในสงครามถลางและกองทัพพม่าครั้งนั้น "คุณหญิงจัน" และ "คุณหญิงมุก" ได้เป็นผู้นำทัพในการต่อสู้จนบ้านเมืองได้รับความสงบสุข เมื่อประชาชนผ่านไปมาต่างแวะเข้ามาสักการะขอพรและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

อนุสาวรีย์ของทั้งสองท่านตั้งอยู่ที่วงเวียนสี่แยกท่าเรือ ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต สร้างขึ่นในปี พ.ศ. 2509 จากหลักฐานสำคัญในจดหมายเหตุเมืองถลาง 6 ฉบับ เพื่อเป็นการเสริมและสนองพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวในคราวเสด็จเปิดถนนสายถลาง ที่ได้พระราชทานนามว่า ถนนเทพกระษัตรี และได้มีการตั้งชื่อตำบลในภูเก็ต 2 ตำบลตามท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร คือตำบลเทพกษัตรีย์ และตำบลศรีสุนทรโดยจะมีการจัดงานรำลึกถึงท่านทุกปี

การเดินทาง : จากตัวเมืองภูเก็ต ใช้ทางหลวงหมายเลข 402 มุ่งหน้าสู่ อ.ถลางมาประมาณ 12 กม. อนุสาวรีย์ตั้งอยู่กลางถนน หรือบริเวณวงเวียงท่าเรือ

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.