เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.Songkhla แผนที่

เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.Songkhla แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
Rating : 10/10
37082
โทรศัพท์ :
074-598838, 074-598555
โทรสาร :
074-598840
เว็บ :
www.songkhlazoo.com
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
 สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา
สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา จังหวัดSongkhla

สวนน้ำสวนสัตว์สงขลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอย่างมากอีกแห่งหนึ่ง สวนสัตว์สงขลา อยู่ท่ามกลางขุนเขาและโอบล้อมด้วยทะเลสาบสงขลา บนพื้นที่ 878 ไร่ ติดแหลมสมิหลา มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นสะพานติณสูลานนท์ ตัวเมืองสงขลา

ท่องเที่ยว สวนน้ำสวนสัตว์สงขลา

สวนสัตว์สงขลา อยู่ท่ามกลางขุนเขาและโอบล้อมด้วยทะเลสาบสงขลา บนพื้นที่ 878 ไร่ ติดแหลมสมิหลา มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นสะพานติณสูลานนท์ ตัวเมืองสงขลา และทะเลอ่าวไทย เป็นแหล่งอนุรักษ์เพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่าหายากทางใต้ของไทย นอกจากนี้ทางสวนสัตว์มีสถานที่ทำละหมาดสำหรับผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามไว้ให้บริการอีกด้วย

อัตราค่าเข้าชม ชาวไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท ปวส.-มหาวิทยาลัย 30 บาท เด็กเล็ก-ปวช. 10 บาท ครู ทหาร ตำรวจ (ในเครื่องแบบ) 30 บาท ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) คนพิการ พระภิกษุ สามเณร ชมฟรี และชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

การเดินทาง : การเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร แล้วเข้าทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ถึงอำเภอหาดใหญ่ หรือเข้าอำเภอเมืองไปอีกประมาณ 30 กิโลเมตร

สิ่งที่น่าสนใจภายใจสวนสัตว์สงขลา : ส่วนจัดแสดงสัตว์เท้ากีบ ประกอบด้วย กวางชนิดต่างๆ เช่น กวางดาว ละมั่ง (ละอง) กวางป่า เก้งแดง เก้งหม้อ กระจง เลียงผา วัวแดง กระทิง และในโซนนี้ได้จัดแสดงสัตว์ที่มีน้ำหนักตัวมากๆ ไว้ด้วย คือ สถานที่จัดแสดงช้าง และสถานที่จัดแสดงฮิปโปโปเตมัส

ส่วนจัดแสดงสัตว์ปีก ประกอบด้วยสัตว์ปีกทั้งในและต่างประเทศตระกูลนกแก้ว นกมาคอว์ นกน้ำ นกเงือกไก่ฟ้าและนกสวยงามหลากหลายชนิดที่หาดูได้ยาก สำหรับนกเงือกนั้นในเมืองไทยมีสายพันธุ์อยู่ 13 ชนิด

สวนสัตว์สงขลามีจัดแสดงอยู่ 6 ชนิด ศูนย์เสือ ประกอบด้วย เสือชนิดต่างๆ เช่น เสือโคร่งพันธุ์เบงกอล เสือโคร่งพันธุ์อินโดจีน เสือจากัวร์ดำ เสือดาว เสือลายเมฆ และสัตว์ตระกูลเสืออีกหลายๆ ชนิด ที่หาดูได้ยาก จากศูนย์เสือขึ้นไปประมาณ 100 เมตร เป็นสถานที่จัดแสดงหมี

กิจกรรมใหม่ที่น่าสนใจของ สวนสัตว์สงขลา คือ สวนน้ำสงขลา

แผนผังแสดงพื้นที่ภายในสวนน้ำสวนสัตว์สงขลา

สวนน้ำ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการภายในสวนสัตว์สงขลา โดยภายในสวนน้ำจัดให้มีส่วนบริการสระน้ำ สำหรับเด็กเล็ก เด็กโต และผู้ใหญ่ ในลักษณะของน้ำหมุนวนที่เลี้ยวลดไปมาตามพื้นที่ท่ามกลางธรรมชาติที่มองเห็นทิวทัศน์โดยรอบของเมืองสงขลา สะพานติณสูลานนท์ เกาะยอ เกาะหนู เกาะแมว ผู้ที่มาใช้บริการจะได้สัมผัสกับความอลังการของสระน้ำขนาดใหญ่ พร้อมโลดแล่นบนสไลเดอร์รางคู่สูงกว่า 7 เมตร เย็นฉ่ำกับน้ำพุ น้ำตก และมุมพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมจุดให้บริการต่างๆภายในสวนน้ำ ทั้งจุดบริการชุดว่ายน้ำ รองเท้า ร้านจำหน่ายของที่ระลึก มุมถ่ายภาพ พร้อมอาหารและเครื่องดื่ม

สวนสัตว์สงขลา เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30-17.30 น.
สถานที่ติดต่อ 189 หมู่ที่ 5 ถ.สงขลา-นาทวี อ.เมือง จ.สงขลา 90000
อีกทั้งทางสวนสัตว์สงขลา ยังให้บริการดังนี้
- จัดอบรมสัมนา
- กิจกรรม Walk Rally
- รับจัดงานเลี้ยง Thank you Party
- ค่ายเยาวชนและพักแรม
- บริการสถานที่และจัดกิจกรรมตามเทศกาลต่าง ๆ
สวนลดพิเศษ สำหรับผู้ที่เที่ยวชมเป็นหมู่คณะ / ทัวร์ ติดต่อได้ที่ 074-598555

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.